RAU MÙI (NGÒ TÂY)


Rau mùi được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt, và đây cũng được xem là một vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh phổ biến.

Không chỉ là một loại rau gia vị, rau mùi còn là một loại cây thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh, nhất là các bệnh liên quan đến tiêu hóa do trong rau mùi có chứa lượng lớn dầu. Cơ chế tác động là rau mùi sẽ giúp loại bỏ các chất axit do thực phẩm được tiêu thụ tiết ra có hại cho cơ thể.

Bên cạnh đó, rau mùi còn chứa rất nhiều dưỡng chất, khoáng chất và vitamin A, K, B, C, E. Và sau đây là những lợi ích mà rau mùi đem lại cho cơ thể bạn.

Li ích 1

Rau mùi có tác dụng như một vị thuốc cải thiện thận đáng kể. Vì chúng không chỉ giúp lợi tiểu mà còn tham gia vào quá trình chữa các bệnh liên quan đến thận như sỏi thận…

Li ích 2

Rau mùi giúp tăng cường sự hoạt động mạnh mẽ của lá gan và còn giúp giảm thiểu các mầm mống bệnh tật liên quan đến gan.

Li ích 3

Nếu muốn hệ tiêu hóa được cải thiện tốt hơn, bạn hãy ăn rau mùi. Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ các loại vi khuẩn và nhiễm trùng gây ra bệnh tiêu chảy.

Li ích 4

Rau mùi cũng giúp loại bỏ các chất béo dư thừa tích tụ trong máu và giảm các cholesterol xấu. Hơn thế nữa, lượng đường huyết của bạn cũng được điều hòa ổn định hơn.

Li ích 5

Rau mùi còn có tính chất kháng khuẩn và khử trùng, nên bệnh loét miệng của bạn cũng sẽ giảm dần.

Li ích 6

Lợi ích cuối cùng mà rau mùi mang lại đó chính là cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như viêm kết mạc…

……….